Drobebox Mix & Match: Lựa chọn trang phục phù hợp sắc tố da

Chắc chắn bạn đã từng bắt gặp việc cùng một chiếc áo nhưng người này mặc thì đẹp, người kia mặc thì lại… kì kì. Đó là vì sự khác biệt trong sắc tố da. Bí quyết của việc phối quần áo đẹp không chỉ gói gọn trong màu sắc của sản phẩm, mà còn phụ thuộc vào việc màu sắc ấy có phù hợp với tông da của người mặc hay không. Hôm nay, Drobebox sẽ giới thiệu đến bạn cách đơn giản để nhận biết sắc tố da của bản thân, và áp dụng nó vào việc chọn lựa trang phục tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Cách xác định sắc tố da:

Đầu tiên, sắc tố da (undertone) và màu da (skin color) là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Màu da của bạn có thể thay đổi dưới sự tác động của các yếu tố khác nhau (ví dụ như đi nắng, thực phẩm, sức khỏe,..), còn sắc tố da sẽ luôn giữ nguyên. Mỗi người sẽ có một sắc tố da khác nhau, nhưng có thể gộp lại thành ba nhóm chính: tông nóng, tông lạnh và tông trung tính.

Để xác định sắc tố da của bản thân, bạn có thể thử 3 cách như sau:

Cách 1: Kiểm tra màu mạch máu

Bây giờ bạn hãy nhìn xuống mặt trong của cổ tay mình và xem thử mạch máu của mình có màu gì. Nếu bạn thấy mạch máu của mình có màu xanh lá cây, nhiều khả năng sắc tố da của bạn là tông ấm. Các nàng tông lạnh sẽ thấy mạch máu của mình có màu nghiêng về xanh da trời – tím. Nếu bạn không thể xác định được mình là tông nóng hay tông lạnh, thì khả năng cao bạn thuộc nhóm sắc tố da trung tính, hoặc bạn có thể… chuyển sang cách 2.

Lưu ý, hãy “soi” mạch máu dưới ánh sáng mặt trời nhé, vì những màu đèn khác nhau có thể làm thay đổi kết quả đấy!

Cách 2: Sử dụng trang sức

Bạn thấy mình đẹp hơn khi đeo trang sức vàng hay bạc? Nếu bạn hợp với trang sức vàng, điều đó có nghĩa sắc tố da của bạn là tông ấm. Ngược lại, nếu bạn thấy mình đeo bạc đẹp hơn thì chứng tỏ bạn là cô gái tông lạnh. Còn nếu thấy mình đeo cả hai đều đẹp? Xin chúc mừng, bạn đích thị là cô nàng có sắc tố da trung tính rồi!

Bạn đã xác định được sắc tố da của mình rồi, vậy mặc màu gì sẽ làm tôn lên màu da của bạn?


Lựa chọn màu sắc phù hợp với sắc tố da

Nếu bạn có sắc tố da thuộc tông ấm:

Bạn hợp với những item có tông màu nóng như đỏ, san hô, vàng, cam, hồng đào. Nếu muốn mặc những gam màu lạnh (ví dụ như xanh lá cây, xanh dương,…), bạn nên chọn tông ấm của các màu đó (như màu olive, xanh ngọc lam, xanh rêu, đỏ tím,…). Tránh những item có màu của đá như thạch anh tím, sapphire, ruby vì chúng sẽ khiến da bạn tái đi.

Bên cạnh đó, bạn hãy thử những gam màu trung tính như vẫn rất hợp với sắc tố da ấm như nâu be, nâu chocolate, trắng kem, latte,…

Nếu bạn có sắc tố da thuộc tông lạnh:

Những sắc xanh và tím như xanh ngọc, xanh nước biển, thạch anh tím, màu ngọc lục bảo, màu lavender, màu tím pastel sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nếu muốn “đổi vị” với gam màu nóng, hãy chọn những tông hồng như hồng sáng, hồng ruby, hồng cánh sen, anh đào,… Nhưng hãy hạn chế cam và vàng, vì chúng sẽ khiến da bạn trông sạm đi và thiếu sức sống đấy.

Với những gam màu trung tính, xanh dương, xám, trắng sẽ giúp bạn tôn lên sắc da sáng của mình, hãy thử phối hợp chúng vào outfit của mình nhé!

Nếu sắc tố da bạn thuộc tông trung tính:

Những cô nàng có tông da trung tính có thể mặc bất kì gam màu nào, nhưng sẽ đẹp nhất khi bạn mặc những gam màu trung tính nhẹ nhàng. Những màu hồng đất, hồng đào, đỏ nhạt, xanh ngọc bích, vàng kem, sẽ giúp tôn lên thần thái sang trọng, quyến rũ của bạn.

Dù nàng trung tính có thể mặc bất cứ màu gì, hãy hạn chế những màu quá rực rỡ vì nó có thể lấn át màu da của bạn, ví dụ như màu vàng tươi. Nếu bạn muốn mặc màu vàng, hãy thử những gam nhẹ hơn như vàng kem hoặc vàng da bò.

Thời trang là một bảng màu để bạn tự do sáng tạo. Drobebox hy vọng những chia sẻ trên đây cùng với 5 nguyên tắc phối màu cơ bản sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc làm chủ tủ đồ của mình để làm nổi bật lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s