Women of Drobebox: Prit Nguyễn

Sau đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên, câu chuyện của Prit Nguyễn là hành trình tìm lại mình và xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Với quan điểm “đẹp là đặc quyền của phái nữ”, Prit khẳng định: chỉ khi người phụ nữ biết tôn trọng bản thân thì mới có thể gặp được người đàn ông biết trân trọng mình.

Chào Prit, cám ơn bạn đã nhận lời mời chia sẻ câu chuyện của mình trong series Women of Drobebox. Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình được không?

Chào Drobebox. Mình là Prit, hiện đang làm Trưởng phòng Marketing cho DHL eCommerce. Đồng thời mình cũng là đại sứ cộng đồng của Làng trẻ S.O.S Việt Nam. Ngoài xã hội là thế nhưng công việc chính của mình vẫn là mẹ của hai bé Anna và Minh. Lúc rảnh rỗi, mình rất thích đọc sách và đi du lịch cùng hội chị em thân thiết.

Thật ra khi nhận được lời mời của Drobebox, mình khá bất ngờ vì mình nghĩ nhiều người có câu chuyện thú vị hơn mình nhiều. Tuy nhiên, mình cũng rất thích lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người, đặc biệt là phái đẹp, nên mình mới nhận lời đó! (cười)

Cám ơn Prit! Được biết Prit vừa đón thêm thành viên mới vào gia đình nhỏ của mình. Cuộc sống của bạn trước và sau khi có con có thay đổi nhiều không?

Từ lúc có bé Minh, cuộc sống của mình không thay đổi quá nhiều, nếu có thì chắc là đi chơi ít lại một chút thôi. Được như vậy cũng nhờ ông xã hiện tại rất tôn trọng mình và không ngại thay vợ chăm con. Anh sẵn sàng giúp mình làm mọi việc, thậm chí anh đang giữ bé để mình phỏng vấn với Drobebox đây! (cười)

Wow! Ông xã lý tưởng quá! Khi nãy Prit có nhắc đến “ông xã hiện tại”, vậy không biết trước đây thì như thế nào?

Sau khi có bé đầu, mình đã làm single mom một thời gian. Khi đến với cuộc hôn nhân đầu tiên, mình đã hy sinh rất nhiều cho gia đình, đến mức bỏ bê bản thân, để rồi nhận ra là mình không còn được tôn trọng như trước nữa.

Lúc đó mình đã suy nghĩ rất nhiều. Mình thấy mình xứng đáng được tôn trọng và được sống tốt hơn. Sau một thời gian dài chuẩn bị tinh thần thật kĩ cho bản thân và cho con gái, mình quyết định quay trở lại với cuộc sống độc thân. 

Hậu ly hôn, thời gian mình dành cho bản thân và cho con tăng lên đáng kể, vì không cần phải chia thời gian cho những điều không quan trọng nữa. Mình bắt đầu chăm chút cho bản thân hơn, đăng ký học những kỹ năng mới, và dành thời gian cho đam mê hoạt động cộng đồng. 

Có phải cuộc hôn nhân đầu đã khiến Prit nhận ra mình cần phải yêu thương bản thân nhiều hơn không?

Thật ra thời còn con gái, mình vốn đã là một người yêu bản thân, ý thức được việc chăm sóc bản thân. Nhưng mình đã quên mất điều đó khi lập gia đình. Mãi đến khi không còn nhận được sự tôn trọng nữa, mình mới sực tỉnh và quyết tâm thay đổi. 

Khi mình chăm sóc bản thân, nghĩa là mình tôn trọng bản thân, thì mới có thể tìm thấy sự tôn trọng từ người khác. Đó cũng là lúc mình gặp được ông xã hiện tại của mình, rất yêu thương, tôn trọng vợ và cả con riêng của vợ nữa. 

Giai đoạn single mom cũng giúp mình nghiệm ra một điều: Những đau khổ, mệt mỏi mà bản thân mình đang trải qua suy cho cùng cũng chỉ nên một mình mình biết. Nếu mọi người xung quanh cứ liên tục phải tiếp xúc với một phiên bản thiếu sức sống của mình, dần dần họ cũng sẽ bị rút năng lượng và không muốn gần mình nữa. Vì vậy, mình phải luôn đẹp, không được cho phép bản thân mình “không đẹp”!

Đối với Prit, thế nào là một người phụ nữ đẹp?

Đẹp ở đây không có nghĩa là mình phải lộng lẫy như đi dạ hội mỗi ngày, nhưng ít nhất mình phải để cho bản thân được gọn gàng, tươm tất.

Đối với mình, vẻ đẹp của phụ nữ được thể hiện ở ba khía cạnh: Thứ nhất là cách hành xử, thứ hai là sức khoẻ, cuối cùng mới là vẻ bề ngoài. Khi bạn nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn bạn, thì từ bên trong bạn sẽ toả ra năng lượng tích cực. Đó chính là vẻ đẹp của bạn. 

Còn những thứ khác, như quần áo, giày dép, chỉ là sự tô điểm cho vẻ đẹp sẵn có ấy trở nên đẹp hơn mà thôi. Mình có những người bạn ăn mặc rất giản dị. Nhưng chính năng lượng và thần thái của họ làm cho bộ đồ họ mặc trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

Nếu có thể cho Prit của ngày xưa một lời khuyên, bạn sẽ khuyên cô ấy điều gì?

Nói chuyện với mẹ nhiều hơn. Mẹ mình là một người phụ nữ truyền thống. Lúc trước hai mẹ con mình ít chung tiếng nói, nên mình cũng hạn chế chia sẻ với mẹ. Chỉ đến khi mình ly hôn, mình mới tìm thấy nhiều điểm tương đồng giữa hai mẹ con, từ đó mình tâm sự với mẹ nhiều hơn, cuối tuần hay về nhà chăm sóc da cho mẹ. Nhiều lúc mình nghĩ, nếu hồi xưa mình chịu tâm sự với mẹ nhiều hơn thì mọi chuyện có lẽ cũng không đến mức như vậy.

Đó cũng là lý do vì sao mình luôn cố gắng trau dồi kiến thức để bản thân không bị tụt hậu. Mình muốn sau này sẽ luôn có thể trò chuyện cùng con, hiểu con. Mình cũng dạy con tự lập từ sớm, có quan điểm riêng và biết bảo vệ quan điểm của mình. Bé lớn nhà mình đã biết tự chọn quần áo mặc cho cả tuần, thậm chí bé còn tham gia lựa đồ cho mẹ mỗi khi mình order Drobebox nữa!

Cám ơn Prit Nguyễn về những chia sẻ của bạn! Chúc Prit và gia đình gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống.


Women of Drobebox là một series những câu chuyện được kể bởi chính những nàng thơ của Drobebox về cuộc sống, niềm tin và ước mơ của họ, nhằm lan toả những điều tích cực đến những người xung quanh. Nếu bạn muốn chia sẻ câu chuyện của mình, hoặc đơn giản là muốn tâm sự cùng Drobebox, hãy liên hệ với Drobebox tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s